Bánh nhúng

0
117
Tuổi học trò trôi qua với biết bao kỉ niệm vui buồn, còn gắn bó với biết bao món ăn giản dị, dân dã mà khó lòng quên được. Và bánh nhúng cũng là một trong số đó, món bánh của thời áo trắng đến trường mà bất kì thế hệ học trò nào cũng gắn bó. Ngày ấy đâu có nhiều bánh ngọt đủ vị như bây giờ, bánh chỉ đơn thuần là bột mì, bột gạo và trứng. Ấy vậy mà, bánh hấp dẫn đến lạ thường… Sau đây mình sẽ giới thiệu đến mọi người cách làm món bánh nhúng cực kì đơn giản mà vẫn không kém phần hấp dẫn. Chúng ta cùng ngược dòng trở về tuổi thơ nào!…

banh nhung
Hướng dẫn cách làm bánh nhúng

Nguyên liệu làm bánh nhúng

 • 2 Trứng gà
 • 6 thìa canh đường nhuyễn
 • 8 thìa canh bột mì
 • 1 hộp sữa tươi nhỏ
 • 1 ống va-ni
 • Dầu ăn 1 /2 lít.

Cách làm bánh nhúng

 1. Trứng gà lấy cả lòng trắng, khuấy tan đều.
 2. Rây từ từ bột mì vào trứng gà, trộn đều.
 3. Cho đường vào sữa tươi, khuấy cho tan đường.
 4. Chế từ từ hỗn hợp đường + sữa tươi vào trứng gà và bột, trộn đều, cho va-ni vào để có mùi thơm.
 5. Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, lấy khuôn bánh nhúng, nhúng vào chảo dầu đang sôi cho ướt đều dầu, xong nhúng khuôn này vào bột cho bột dính đều vào mặt khuôn. Cho khuôn trở lại vào chảo dầu đang sôi, bánh vàng đều, gỡ bánh ra, để ráo dầu. Tiếp tục nhúng bánh đến khi hết bột thì thôi.
 6. Khi cẩm khuôn bánh nhúng vào bột, nên cho bột lên đến 1/2 bề dày của khuôn thoi, nếu nhúng sâu quá bánh khó gổ.


Đúng là cực kì đơn giản phải không nào? Nguyên liệu dễ dàng kiếm được mà cách làm thì đúng là “quá nhanh, quá dễ”.. Vị bánh giòn tan trong miệng như mang chúng ta trở về với đúng ngày còn cắp sách đến trường. Hiện nay, bánh vẫn còn được ưa chuộng, tuy nhiên dầu mỡ các ngành công nghiệp không còn được đảm bảo, nên đồ chiên dầu mọi người cần lưu ý. Chính vì vậy mà tự làm bánh nhúng tại nhà vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng an toàn vệ sinh là một giải pháp tuyệt vời đó các bạn! Chúc các bạn thành công.

Bánh nhúng
Đánh giá bài viết

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây