Bánh bao nhạt (ăn với thịt quay)

0
117
Chúng ta không còn quá xa lạ với món “BÁNH BAO” nữa đúng không ạ, bánh bao bắt đầu từ trung quốc, nhưng cũng được gọi là món ăn cổ truyền,chúng ta thường hay ăn “bánh bao”vào buổi sáng làm món điểm tâm hay thường thấy trên bàn thờ thần tài, nhưng ăn khá nhiều như vậy các bạn đã từng làm cho gia đình nhà mình món ăn này bao giờ chưa ạ, đặc biệt “BÁNH BAO NHẠT” ăn với thịt quay, món ăn tuy đơn giản nhưng thật tuyệt vời đó các bạn, miếng bánh xốp hương thơm dịu nhẹ kết hợp với miếng thị quay đậm đà giọt tan béo ngậy, quả thực không có ngòi bút nào có thể diễn tả được độ ngon này. Sau đây chúng tôi sẽ đưa tới cho bạn công thức để làm món bánh bao nhạt ăn với thịt quay nhé.


banh bao nhat

Cách làm bánh bao nhạt ăn với thịt quay

Nguyên liệu

 • 300g bột mì nổi
 • 100g đường xay nhuyễn
 • 6 thìa canh nước ấm
 • 1 thìa cà-phê bột nở
 • 1 thìa canh dầu ăn
 • 2 thìa canh nước chanh nguyên chất.

Cách làm

 1. Nước chanh để vào chén, bỏ bột khai vào khuấy cho tan.
 2. Đường để vào chén, cho nước ấm vào khuấy cho tan đường.
 3. Rây bột mì vào thau, khoét 1 lỗ ở giữa như trộn hồ cho nước đường, dầu, bột khai đã hoà với nước chanh vào, trộn đều bột và nhồi cho kỹ khoảng 20 phút, bột không còn dính tay là được, đậy bằng khăn ẩm ủ bột độ 3 giờ.
 4. Cắt từng miếng bột vuông nhỏ tuỳ ý, lấy khuôn ấn tròn, xong để lên giấy cho vào xửng hấp.
 5. Khi hấp phải đợi nước thật sôi, xong để xửng lên hấp, như thế bánh mới nở tết. Nước trong xửng hấp cũng phải cho dấm vào (2 lít nước trong và 5 thìa canh dấm để bánh hấp được trắng. Hấp độ 5 phút, dở nắp xửng hấp ra, xả hơi 1 lần, hấp độ 15 phút bánh chín. Bánh chín đem ra để nguội, xong cho bánh vào xủng hấp lại lần thứ 2 độ 5 phút nửa cho hết mùi khai.

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn công thức làm “bánh bao nhạt ” (ăn với thịt quay) khá là đơn giản và dễ làm đúng không nào, nguyên liệu khá là đơn giản, thời gian không quá nhiều, ăn nhanh và tiện lợi,chúng ta không chỉ ăn chỉ món điểm tâm sáng được mà đặc biệt trong những dịp lễ tết, chúng ta cũng có thể làm món ăn này để thể hiện sự thành tâm với gia tiên, các bạn thường xuyên theo dõi các công thức làm món ăn của chúng tôi nhé, để có bữa ăn thật tuyệt vời

Bánh bao nhạt (ăn với thịt quay)
3 (2) votes

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây