Bánh bông đá

0
94
Chúng tôi đã từng chia sẻ cho các bạn rất nhiều món bánh bông lan rồi đúng không ạ, và tiếp theo chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một món bánh bông lan mới nhé” BÁNH BÔNG LAN ĐÁ” các bạn đã được thưởng thức bao giờ chưa chỉ cần nghe tên thôi đã đủ hấp dẫn rồi đúng không ạ, mùi vị của bánh vô cùng hấp dẫn, khiến cho những người thưởng thức cảm thấy vị giác của mình như được thưởng thức món ăn đắt tiền xa xỉ nào đó, và không ngại chia sẻ về cách thức làm bánh, bạn hãy cùng chúng tôi sẵn sàng vào bếp để có thể chiêu đãi cho gia đình bạn bè món ăn này nhé. chúng tôi khẳng định với món bánh bông đá “này khi thực hiện xong bạn sẽ trở thành người đầu bếp tài hoa.


banh bong da

Cách làm bánh bông đá

Nguyên liệu

 • 2 lòng trắng trứng gà
 • 1 quả dừa rám
 • Va-ni, dầu thoa vỉ
 • 150gr đường
 • 50gr bột mì nổi.

Cách làm

 1. Dừa nhuyễn, phơi héo hoặc sấy khô.
 2. Lòng trắng trứng gà đánh nổi, cho đường vào từ từ đánh thật nổi.
 3. Rây bột mì vào, kế cho dừa và va-ni vào.
 4. Vỉ nướng thoa chút dầu, múc từ thìa canh dừa cho lên vỉ, dùng thìa sửa cái bánh cho vun cao lên và tròn trịa trông mới đẹp.
 5. Cho bánh vào lò nướng lửa trung bình. Bẻ bánh ra thấy ruột bánh khô, bánh chín trắng và khô mới đẹp. Bánh nguội để vào hộp đậy kín.
 6. Ta có thể thay hai lòng trắng bằng 1 trứng gà bánh sẽ ngon hơn nhưng bánh không được trắng và dễ mềm.
 7. Bánh này không để thu được vì còn nước dừa. Muôn bánh để lâu được ta phải vắt hết nước cốt dừa ra rồi đem xác dừa đi phơi, tuy nhiên bánh không được béo.

Chỉ cần nguyên liệu rất rẻ, sẵn có , mà chúng ta đã tìm được ra một món bánh ăn vô cùng hấp dẫn và có thể thay thế cho một số món bánh thông thường mà chúng ta đã từng ăn phải không nào, bánh bông lan đá không chỉ có dễ thương về tên gọi mà còn cực kỳ dễ ăn, mà tất cả lứa tuổi nào cũng yêu thích, chúng tôi mong rằng sẽ mang lại cho bạn cùng với gia đình của mình có những giây phút trở thành đầu bếp tài hoa,chúc gia đình bạn ngon miệng

Bánh bông đá
4 (2) votes

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây