Cua biển rán giòn

0
73
Cuối tuần này bạn đang định chiêu đãi mấy cô bạn thân của mình đại tiệc hải sản, đã có trong đầu vài ý tưởng cho thực đơn với các món tôm hấp, ngao, sò, nhưng lại muốn thêm món đặc biệt để cho mọi người thấy sự khéo đang tăng lên hàng ngày. Bật mí với bạn món cua biển rán giòn của chúng tôi, bạn sẽ được bạn bè tấm tắc khen ngợi bỏi sự tỉ mỉ của mình đó. Cua bạn nên chọn cua thịt, loại nhỏ, đánh sạch sẽ vỏ bên ngoài, còn với con to thì nên xé đôi nhé, không nên chọn cua gạch và khi chiên lên sẽ rất ngấy. Món ăn lại dễ chế biến vô cùng. Mấy cô bạn sẽ tròn mắt nhìn bạn làm mà miệng lại rớt cả nước miếng ấy. Nhanh nhanh chuẩn bị đại tiệc hải sản với các bước hướng dẫn của chúng tôi nhé


cua bien ran gion

Cách làm cua biển rán giòn

Nguyên liệu

  • Cua biển: 1,5 kg
  • Thịt nạc: 0,2 kg
  • Mỡ chài: 0,4 kg
  • Lòng đỏ trứng: 3 quả
  • Bột đao. đường, mỡ, dầu vừng, hạt tiêu xay, hành tỏi. Chế biến

Cách làm

  • Cua biển rửa sạch luộc chín, gỡ lấy thịt. Thịt nạc rửa sạch lau khô băm nhỏ. Hành tỏi vỏ rửa sạch băm nhỏ. Trộn đều thịt cua + thịt nạc + hành tỏi + hạt tiêu xay +
    đường + dầu vừng, để khoảng 1 5 phút cho ngấm đều gia vị
  • Mỡ chài cắt miếng khổ to bản ướp vào hành tỏi băm nhỏ, muối, hạt tiêu xay. Cho thịt cua vào miếng mỡ chài gói kín lại nhúng vào bát lòng đỏ trứng gà (đánh tan) rồi lăn qua bột đao.
  • Bắc chảo mỡ nóng già, thả từng miếng mỡ gói thịt vào rán chín vàng đều, gắp xếp ra đĩa. Khi ăn chấm nước xì dầu pha ớt.

Với các món hải sản thì cần ăn nóng mới cảm nhận hết được vị ngọt cũng như thơm của món ăn. Đợi mọi người ngồi vào chỗ hết rồi bạn mới gắp thức ăn ra nhé. Món cua đồng vàng rụm, giòn tan, thơm phức khắp cả gian bếp. Những con cua được chiên đều đến cả hai chiếc càng lớn và cả những chiếc chân nhỏ, thịt chín đều cả trong lẫn ngoài. Cắn một miếng mọi thứ như đang vỡ tan trong miệng, sột soạt đủ thấy độ giòn giòn của cua. Bạn kết hợp cùng tương ớt để dễ ăn hơn nhé.

Cua biển rán giòn
2.8 (4) votes

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây