Bầu xào tôm thịt

0
79
Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Câu ca dao đã được kết hợp từ hồi ông cha ta đã cho thấy sự kết hợp hài hòa giữa bầu với tôm. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món Bầu xào tôm thịt, món ăn vô cùng đơn giản, thanh mát mà lại dễ làm với cả những người mới bắt đầu vào bếp. Món ăn đầy đủ chất đạm của tôm, tươi ngon của thịt, thêm chất rau trong bầu, thích hợp cho cả những đứa trẻ xem món rau như là kẻ thù vậy. Với cả bầu cũng có vị ngọt tự nhiên kết hợp cùng sẽ tạo nên sự tuyệt vời, món ăn trở nên kích thích hơn. Hãy thay thế món rau của bạn mỗi ngày để bọn trẻ cảm thấy thích ăn rau hơn nhé.


bau xao tom thit

Hướng dẫn cách làm món bầu xào tôm thịt

Nguyên liệu

  • Bầu non: 1 quả
  • Thịt lợn nạc: 200g
  • Tôm tươi 300g
  • Hành, mắm, muối, bột ngọt, mùi, hạt tiêu.

Cách chế biến bầu xào tôm thịt

  1. Bầu non gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng mỏng.
  2. Thịt lợn nạc thái mỏng.
  3. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi, đem thịt và tôm ướp nước mắm, bột ngọt, hành (băm nhỏ), để 15 phút cho ngấm gia vị.
  4. Bắc chảo mỡ lên bếp, đun nóng già, phi thơm hành, cho tôm và thịt vào xào chín, cho tiếp bầu vào đảo đều đến chín, nêm gia vị vừa ăn. Bắc xuống, cho hành cắt khúc, rau mùi thái nhỏ, rắc hạt tiêu xay lên trên, ăn nóng cùng với cơm.

Xong rồi nhé các bạn, cách nấu đơn giản mà món ăn không hề đơn giản. Khi xào bầu sẽ chắt ra nước, các bạn đừng đổ bỏ nước đó đi nhé, để chan với cơm cũng tuyệt lắm ạ. Đĩa rau xanh mát ngọt của bầu, bầu các bạn cũng không nên nấu quá chín nhé sẽ làm mất đi vị ngọt, cùng với đó điểm thêm chút là thịt nạc và tôm, bạn thái nhỏ thêm chút rau mùi tàu nữa để món ăn đặc sắc hơn nhé. Bọn trẻ đang chờ bạn trộn thêm cho cơm cho chúng đó.

Bầu xào tôm thịt
3.3 (12) votes

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây