Dê bọc mỡ chài nướng

0
73
Trong tất cả món về dê, như tái dê, lẩu dê, dê nướng, …chúng ta đã cảm nhận được sự ngon và hấp dẫn rồi, nhưng các bạn đã bao giờ thưởng thức món” DÊ BỌC MỠ CHÀI NƯỚNG “bao giờ chưa, trước khi hướng dẫn các bạn làm món “dê bọc mỡ chài nướng” này tới các bạn, chúng tôi sẽ đưa tới cho các bạn thấy được món ăn này hấp dẫn như thế nào nhé, thịt dê cung cấp nhiều vitamin, đạm, với đàn ông thì ăn bổ thận tráng dương, chị em thì da dẻ hồng hào, với món dê bọc mỡ chài dạy lên nhiều hương vị , kích thích giác quan, đặc biệt nguyên liệu chế biến món này thì cực kỳ sẵn có, cách làm khá đơn giản, và bây giờ chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu làm món này nhé các bạn.


de boc mo chai nuong

Cách làm món dê bọc mỡ chài nướng

Nguyên liệu

 • Thịt dê: 0,5kg
 • Thịt vai lợn: 0,3kg
 • Mỡ chài: 0,2kg
 • Vừng: 0,0lkg
 • Củ sả: 0,05kg
 • Riềng: 0,02kg
 • Hành, tỏi khô: 0,01kg
 • Nước mắm, đường, rau ngỡ, rau mùi, hành hoa, ớt bột.

Cách làm

 1. Thịt dê và thịt lợn thái miếng mỏng, trộn lẫn đem ướp sả, riềng giã nhỏ, vắt lấy nước, mắm tôm, mẻ lọc lấy nước, riềng, gừng, hành, tỏi và vừ ng rang vàng giã dập.
 2. Mỡ chài rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ, đặt miếng thịt dê và một miếng thịt lợn gói tròn lại. Xếp vào vỉ sắt, nướng trên than hoa quạt hòng. Nướng chín vàng, lớt rau ngỡ, rau thơm, xếp thịt nướng lên trên.
 3. Chả nướng vàng đều, không khô xác, không có mùi hôi của thịt dê.

Những công thức mà chúng tôi vừa rồi đã chia sẻ tới bạn, rất mong bạn sẽ làm được cho gia đình nhà mình một món ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt có thể trổ tài trong những dịp đặc biệt của gia đình, để có thể lôi cuốn các thành viên, cách làm khá đơn giản, nhưng hương vị đậm đà của vị nướng rất lôi cuốn và ngon miệng, đặc biệt với thịt dê nướng khi chúng ta làm đúng cách miếng thịt sẽ giòn tan ở bên ngoài mà lớp thịt bên trong vẫn mềm và ngọt, kích thích tuyến nước bọt rất nhiều, chúc các bạn ngon miệng.

Dê bọc mỡ chài nướng
3 (3) votes

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây