Chè hạt sen bọc bột

0
30
Các bạn đã từng được ăn món “Chè hạt sen bọc bột bao giờ chưa” chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món ngon mỗi ngày nhé , với thời tiết và nhiệt độ ở Việt Nam thì món chè thường là món khoái khẩu nhất, với công thức rất dễ làm lại rẻ nữa thì ai mà không muốn nấu cơ chứ, trước tiên chúng tôi sẽ nói qua về món chè này nhé. chè hạt sen bọc bột được bắt nguồn từ xứ huế mộng mơ, bát chè hạt sen bột lọc cũng mang đậm chất con người huế, bột lọc kết hợp với hạt sen giúp món chè có vị ngọt vừa thơm, vừa mát, lại dễ ngủ, món ăn cải thiện cho những người mất ngủ mà chúng ta không phải tốn kém thêm liều thuốc ngủ nào,thì tại sao chúng ta k làm để cả gia đình thưởng thức. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm món chè sen thơm, ngon , bổ rẻ này nhé.


che hat sen boc bot

Cách nấu chè hạt sen bọc bột

Nguyên liệu

  • Hạt sen khô: 0,2 kg
  • Bột sắn lọc: 0,5 kg
  • Đường kính: 1 kg
  • Va ni: 0,002 lít

Cách làm

  1. Hạt sen vo sạch, ninh nhừ, còn nguyên hạt, thông tâm.
  2. Vẩy nước lã vào bột sắn cho ẩm. Bóp cho hột vỡ vụn, đổ nước từ từ cho bột thật mịn, dẻo, nắm lại thành nắm. Đun nước sôi thả bột vào luộc đến khi bột trong, vớt ra nhồi lại, viên thành từng viên bằng hòn bi nén bẹp và mỏng, cho hạt sen vào giữa, bao tròn lại.
  3. Cách nhào bột khác: Cho nước vào bột theo tỷ lệ 1,5/1 khuấy tan bột, đặt lên bếp khuấy cho đặc lại, nhồi kỹ, viên thành từng viên bằng hòn bi rồi cũng làm như trên.
  4. Cho nước sôi lại, thả các viên bột bọc hạt sen vào luộc thấy bột trong đều, lấy ra để ráo nước.
  5. Đường kính hoà tan với nước, đun sôi thả các viên bột bọc hạt sen vào đun lại, múc ra bát, va ni cho vào lúc chè còn nóng, ăn nguội.

Chúng tôi đã hướng dẫn làm món chè hạt sen bọc bột tại nhà cực kỳ đơn giản,dễ làm phải không nào, vừa có tinh bột giúp chúng ta có thêm năng lượng, lại giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn ,món chè như một liều thuốc bổ,lại có thể làm món tráng miệng cho cả gia đình, bạn bè,nguyên liệu thì sẵn có tại tất cả các vùng quê của Việt Nam, chúc các bạn là người đầu bếp thông minh nhé, và thường xuyên theo dõi các công thức nấu ăn của chúng tôi nhé.

Chè hạt sen bọc bột
5 (1) vote

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây