Chè đường hoa cau

0
56
Chè đường hoa cau là một món ăn vặt quen thuộc và mát lành dành cho mùa hè rất được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay. Món chè đường hoa cau được nấu từ bột sắn và đậu xanh. Món này được gọi là chè hoa cau vì khi nấu lên có màu vàng bắt mắt của đậu xanh và hương vị thơm ngọt của chè đường sẽ tạo nên cảm giác thanh dịu tựa như hoa cau. Mặc dù vậy, để có một chè đường hoa cau thơm ngon là không hề khó. Vậy các bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem món chè đường hoa cau cần những nguyên liệu gì và chế biến ra sao nhé

che duong hoa cau
Hướng dẫn cách nấu món chè đường hoa cau

Nguyên liệu làm chè đường hoa cau

  • Đường kính trắng: 0,5 kg
  • Bột sắn lọc: 0,1 kg
  • Đậu xanh xay: 0,lkg
  • Nước hoa bưởi: 0,005 lít (va ni)

Cách làm chè đường hoa cau


Đậu xanh ngâm, dãi sạch vỏ, đồ chín để riêng, cho đường vào 1 lít nước đun tan đường. Bột sắn lọc hết cặn bẩn, cho 1 lít nước vào khuất đều, cho lẫn vào nước đường, bắc lên bếp đun vừa lửa, khuấy luôn tay cho đều, khi bột thật trong là chín. Nhắc xoong bột xuống vừa khuấy vừa cho đậu xanh, nước hoa bưởi hoặc va ni vào.
Múc ra bát, để nguội, ăn nguội.

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay một bát chè thơm ngon dành cho mùa hè này rồi. Không quá khó phải không? Chè đường hoa cau là một món chè đang rất được ưa chuộng vì sự thanh mát và thơm dịu nhẹ. Qua những ngày hè oi ả nóng nực, không có gì thay cho lời yêu thương sự quan tâm chồng con bằng một bát chè đường hoa cau thơm ngon ở trong tủ lạnh. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi chị em ơi..

Chè đường hoa cau
Đánh giá bài viết

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây