Chè hạt sen long nhãn

0
60
Chè sen long nhãn, chắc bất cứ ai cũng đã từng nghe qua cái tên này. Một món chè thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho mùa hè này. Hương bùi của hạt sen và cái ngọt dịu của nhãn lồng, kèm với nước đường thơm ngon sẽ tạo nên một món chè mà không ai có thể cưỡng lại. Dù vậy, để làm ra một bát chè hạt sen long nhãn thơm ngon là không hề khó. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu nguyên liệu và cách thức chế biến ngay nhé

che han sen long nhan
Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen long nhãn

Nguyên liệu chế biến chè hạt sen long nhãn


– Hạt sen tươi 0,3 kg
– Đường kính 1 kg
– Nhãn lồng 1 kg
– Nước hoa bưởi 0,005 lít

Cách làm món chè hạt sen long nhãn

Hạt sen bóc vỏ thông tâm, luộc chín không vỡ hạt, nước luộc lọc trong.
Hoà 2 lít nước luộc sen và nước lạnh với đường cho lên bếp đun sôi 15 phút, để nguội cho nước hoa bưởi.

Nhãn lồng bóc vỏ, bỏ hạt còn đế nguyên cùi (chú ý khi bóc không đế cùi vỡ nát) cho hạt sen đã nhừ vào giữa cùi. Xếp nhãn vào bát múc nước đường, ăn nguội.
Có thể đập đá vụn vào bát, ăn lạnh.

Vậy là đã xong. món chè sen long nhãn nghe chừng vậy mà cũng đơn giản thôi phải không các bạn. Chè sen long nhãn là món dễ làm mà cũng dễ ăn. Hương vị của hạt sen, nhãn lồng hòa quyện cùng nước đường sẽ tạo nên một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau mỗi ngay hè nóng bức, trở về nhà và trong tủ lạnh có bát chè sen long nhãn đang đợi. Thật không gì bằng một cốc chè để thay lời yêu thương chồng con phải không. Chúc chị em thành công với công thức chè sen long nhãn nhé!

Chè hạt sen long nhãn
Đánh giá bài viết

Đóng góp ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây